Hướng dẫn đổi trả hàng Lazada dễ dàng, miễn phí, hoàn tiền nhanh chóng nhất

Bạn thường xuyên mua hàng trên Lazada hơn các trang bán hàng online khác? Đôi khi bạn cũng gặp phải nhiều trường hợp như sản phẩm bị lỗi hoặc không đúng mô tả,hàng không phải chính hãng… Bạn hãy yên tâm! Theo chính sách của Lazada,bạn được đổi trả sản phẩm sau 7 ngày hoặc 14 ngày. Vậy làm thế nào để thực hiện quy trình đổi trả hàng Lazada và hoàn tiền? Những điều kiện và chính sách đổi trả hàng hoàn tiền của Lazada? Bạn hãy đọc bài viết này, 123 Mua Hàng Tốt sẽ giúp bạn hiểu rõ quy trình đổi trả sản phẩm trên Lazada,để bạn có thể tự tin mua hàng trên Lazada nhé.

Xem thêm:

Mã giảm giá Lazada, Voucher Lazada mới nhất 2019

Hướng dẫn quy trình đổi trả sản phẩm trên Lazada

1. Chính sách về đổi trả hàng trên Lazada

Để việc khiếu nại và đổi trả sản phẩm của bạn được diễn ra thuận lợi, bạn cần hiểu rõ chính sách đổi trả hàng trên Lazada như thế nào. Dưới đây là quy định về chính sách đổi trả hàng của Lazada,bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ quy định nhé:

Lazada cam kết bán hàng nguyên mới và đảm bảo đúng chất lượng của nhà sản xuất. Đồng thời,sản phẩm mà khách hàng nhận được phải nguyên vẹn,hoạt động tốt và đúng với các thông tin mô tả trên website Lazada.vn.

Nếu sản phẩm quý khách nhận được không còn nguyên vẹn hoặc không nguyên mới…quý khách vui lòng thông báo ngay cho Lazada.vn. 

Đối với sản phẩm bị lỗi, không phải hàng chính hãng hoặc không đúng với các thông tin mô tả trên website Lazada.vn,chúng tôi có các chính sách đổi trả khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm hoặc nhà cung cấp.

Và Khi gửi sản phẩm,bạn cần đảm bảo các yếu tố sau:

Lưu ý:

Trước khi đặt hàng,quý khách vui lòng kiểm tra logo bên góc phải trên trang sản phẩm để biết chính sách đổi trả áp dụng cho từng sản phẩm. Nội dung của chính sách đổi trả như sau:

đổi trả hàng Lazada Đổi trả hàng Lazada – Chính sách

Lazada sẽ tiến hành kiểm trả sản phẩm và chỉ hoàn tiền hoặc đổi sản phẩm trong trường hợp sản phẩm còn thoả mãn các điều kiện như hình bên dưới:

điều kiện đổi trả hàng lazada Đổi trả hàng Lazada – Điều kiện

Lazada không chấp nhận đổi trả với lý do không ưng ý với những sản phẩm áp dụng hình thức thanh toán trả góp.

Bạn cần để ý các quy định về đổi trả sản phẩm để tránh gặp rắc rối nhé. Tốt nhất khi nhận hàng bạn nên cùng kiểm tra với nhân viên giao hàng để tránh trường hợp bể vỡ hoặc giao sai sản phẩm, nếu gặp sản phẩm lỗi bạn từ chối nhận hàng luôn để tránh mất thời gian đổi trả.

Xem thêm mã giảm giá Adayroi – Shopee mới nhất 2019

2. Quy trình các bước thực hiện đổi trả hàng trên Lazada

Bước 1: Đầu tiên sau khi nhận hàng và phát hiện lỗi hãy CHỤP ẢNH. (Trong vòng 48h sau khi nhận hàng, liên hệ ngay với Lazada)

Bước 2: Kiểm tra điều kiện đổi trả hàng của Lazada

Bạn phải chắc chắn sản phẩm của mình thỏa mãn các điều kiện đổi trả hàng của Lazada như đã nêu ở trên.

Sau đó bạn liên hệ với Tổng đài Lazada qua điện thoại: (08) 3942 1188 hoặc (04) 7300 1188 – Hoặc điền vào mẫu Tại đây

Bước 3: Đăng nhập tài khoản, truy cập đơn hàng.

Bạn cần đăng nhập tài khoản sử dụng để đặt hàng. Bạn có thể đăng nhập tài khoản Lazada của mình trên máy tính hoặc bằng ứng dung Lazada trên điện thoại. Ở mục tài khoản bạn chọn “Đơn Hàng Của Tôi”.

Sau đó tìm đến đơn hàng có sản phẩm mà bạn muốn đổi trả hàng trên Lazada. Đơn hàng của bạn phải ở trạng thái Đã giao hàng mới đổi trả được nhé.

đơn hàng lazada của tôi Đổi trả hàng Lazada – Tài Khoản

đổi trả hang lazada - đã giao hàng Đổi trả hàng Lazada – Đã giao hàng

Bước 4: Đăng ký đổi trả hàng Lazada

Bạn chọn vào mục “Quản lý” của đơn hàng, bạn sẽ vào xem chi tiết đơn hàng đó.

quản lý đơn hàng lazada Đổi trả hàng Lazada – Quản lý

Sau đó bạn chọn mục “ĐỔI TRẢ HÀNG” như hình dưới. Ở đây có ghi rõ hạn cuối cùng để đổi trả sản phẩm, nếu quá ngày này chữ “ĐỔI TRẢ HÀNG” sẽ hiện màu xám và bạn không thực hiện đổi trả được nữa.

trả hàng lazada Đổi trả hàng Lazada – Trả hàng

Bước 5: Điền thông tin vào phiếu đăng ký đổi trả hàng Lazada trực tuyến

phương thức đổi trả lazada Đổi trả hàng Lazada – Phương thức đổi trả

Bước 6: Chọn hình thức đổi – trả hàng lại cho Lazada

Với đổi sản phẩm bạn sẽ được đổi lại sản phẩm nguyên vẹn,mới 100% và đúng với hình ảnh được đăng bán trên Lazada.

Trong trường hợp trả hàng, không mua nữa bạn có 2 hình thức để nhận hoàn tiền là mã tiền điện tử và hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng.

Xem thêm mã giảm giá Adayroi – Shopee mới nhất 2019

Bước 7: Chọn phương thức gửi hàng lại cho Lazada

Dù bạn chọn hình thức đổi hay trả hàng lại cho Lazada thì bạn cũng phải gửi lại cho Lazada món hàng bạn đã nhận ban đầu đúng không?

Vậy phương thức gửi hàng lại cho Lazada như nào?

Nếu bạn ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM,Đà Nẵng…. Lazada sẽ cho người đến lấy hàng tại địa chỉ bạn nhận hàng. Nếu bạn ở nơi không có đơn vị đến lấy hàng của Lazada thì bạn cần mang sản phẩm ra bưu điện để VNpost gửi trả sản phẩm (miễn phí). Với mỗi sản phẩm đóng gói bởi Lazada sẽ được gửi kèm nhãn đổi trả, khi cần đồi trả qua bưu điện thì bạn chỉ cần lấy tờ giấy đó dán ngoài hộp của sản phẩm là được. Trường hợp không có nhãn hoặc bạn đã bỏ đi rồi thì vui lòng kiểm tra email của Lazada để lấy thông tin địa chỉ cũng như mã vận đơn để bạn được miễn phí khi gửi hàng (chỉ miễn phí với đơn vị Vnpost).

Thời gian từ khi bạn gửi hàng trả lại Lazada cho đến khi nhận được phản hồi đơn hàng đủ điều kiện đổi trả lâu hay nhanh tuỳ thuộc vào vị trí của bạn và kho hàng của Lazada. Thông thường mất khoảng 7 ngày để có kết quả và mất 3-5 ngày để nhận lại tiền hoặc giao lại sản phẩm khác. Cũng nhanh phải không bạn, vậy nên hãy yên tâm nhé.

Lưu Ý: Với các sản phẩm không có trả hàng với lý do không ưng ý, bạn vẫn nhất quyết trả hàng thì Lazada chỉ hoàn 70% giá trị đơn hàng thôi nhé. Vậy nên tốt nhất khi nhận hàng bạn cứ kiểm tra thật kĩ rồi mới trả tiền, đỡ mất công và mất thời gian của cả 2 bên sau này nhé.

Lời Kết:

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn các bước đổi trả hàng trên Lazada. Hy vọng bạn đã hiểu rõ các quy định và các bước đổi trả sản phẩm. Thực sự thì cả bạn và Lazada đều không muốn phải đổi trả sản phẩm sau khi mua. Nhưng nếu sản phẩm bạn nhận được có vấn đề thật sự, bạn hãy nhanh chóng thực hiện yêu cầu đổi trả ngay. Vì như vậy bạn sẽ giúp Lazada ngày càng hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ hơn. Nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào khác, hãy để lại dưới phần bình luận của bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này,Thân!

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada 

Cách hủy đơn hàng trên Lazada

Mã giảm giá Lazada App, Voucher Lazada

Mã giảm giá Lazada mới nhất, Hot nhất