Cách hủy đơn hàng trên Shopee

Cách hủy đơn hàng trên Shopee

Làm cách nào để hủy đơn hàng tôi đã đặt trên Shopee? Lúc nào thì tôi có thể hủy được đơn hàng đã đặt? Hủy đơn hàng trên Shopee có mất phí không?..?..? Rất nhiều câu hỏi đang xuất hiện trong đầu bạn lúc này mà bạn chưa có lời giải đáp?

Đừng lo lắng!

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách hủy đơn hàng trên Shopee thành công 100% trong bất kỳ trường hợp nào.

Chúng ta bắt đầu thôi nào!

Xem thêm mã giảm giá Shopee – Lazada mới nhất 2020

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Shopee

Hiện nay, Shopee có chính sách hủy đơn hàng khá là khó khăn,nhất là đối với những người mới. Ở những giai đoạn khác nhau sẽ áp dụng những cách hủy đơn hàng khác nhau. Một đơn hàng sau khi bạn đặt sẽ bao gồm 4 giai đoạn sau: Chờ xác nhậnChờ lấy hàngĐang giao hàng và Đã giao hàng. Và tất nhiên bạn có thể hủy đơn hàng trên Shopee ở 3 giai đoạn đầu, còn đã giao hàng rồi thì không cần nói nữa đúng không.

Bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 3 cách giúp bạn hủy đơn hàng trên Shopee,tương ứng với 3 giai đoạn đầu. Bạn xem đơn hàng của bạn đang ở giai đoạn nào để chọn cách hủy đơn hàng phù hợp nhé.

Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng đang ở giai đoạn chờ xác nhận

Với cách này thì đơn hàng của bạn chưa được gửi đi. Tức là người bán vẫn chưa gói hàng và chưa chuyển cho đơn vị vận chuyển. Đơn hàng của bạn đang ở trạng thái Chờ xác nhận. Hoặc đơn hàng đã được xác nhận nhưng bên bán vẫn chưa đóng gói sản phẩm. Lúc này bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Shopee

Bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Shopee của mình trên website https://shopee.vn/ hoặc bằng ứng dụng Shopee App trên điện thoại. Nếu điện thoại của bạn chưa có ứng dụng Shopee thì bạn nên tải về, vì có rất nhiều chương trình khuyến mãi mà Shopee chỉ dành riêng cho ứng dụng này. Bạn có thể tham khảo tải ứng dụng Shopee cho điện thoại Tại đây.

Bước 2: Vào đơn mua hàng

Trên máy tính bạn bấm vào tên tài khoản của bạn ở góc trên bên phải. Trên ứng dụng Shopee App ở điện thoại, bạn bấm vào Tôi ở góc dưới bên phải . Rồi chọn Đơn mua .

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Shopee - Đơn mua

Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Shopee – Đơn mua

Bước 3:  Hủy đơn hàng

Cách hủy đơn hàng trên Shopee - Thông tin đơn hàng

Cách hủy đơn hàng trên Shopee – Thông tin đơn hàng

Bạn chọn đơn hàng bạn muốn hủy => Bấm nút “Hủy đơn hàng”. Và chọn một trong các lí do hủy hàng dưới đây rồi bấm Hủy đơn hàng:

Cách hủy đơn hàng trên Shopee - Hủy đơn hàng

Cách hủy đơn hàng trên Shopee – Hủy đơn hàng

Bước 4: Xác nhận hủy đơn hàng trên Shopee

Sau khi bấm vào ô Hủy đơn hàng. Lúc này hệ thống sẽ hiển thị tùy chọn “Bạn có muốn hủy đơn hàng này không“. Shopee sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại lần cuối. Bạn bấm Đồng ý để kết thúc việc hủy đơn hàng trên Shopee.

Cách hủy đơn hàng trên Shopee - Xác nhận

Cách hủy đơn hàng trên Shopee – Xác nhận

Sau khi xác nhận hủy đơn hàng, đơn hàng của bạn sẽ được hệ thống hủy ngay lập tức. Muốn biết đơn hàng của bạn đã hủy hay chưa. Bạn bạn quay lại mục Đơn mua, rồi chọn mục Đã hủy, hệ thống sẽ báo đơn hàng của bạn đã bị hủy.

Cách hủy đơn hàng trên Shopee - Đã hủy

Cách hủy đơn hàng trên Shopee – Đã hủy

Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng đang ở giai đoạn chờ lấy hàng

Để hủy đơn hàng trên Shopee ở giai đạn này bạn cũng phải đăng nhập vào tài khoản Shopee như ở trên. Ở đây sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Đối với đơn hàng của bạn được giao bởi các đối tác vận chuyển của Shopee

Nếu bạn yêu cầu hủy đơn hàng trước khi Người bán chuẩn bị hàng, đơn hàng của bạn sẽ được hệ thống chấp nhận hủy ngay lập tức.

Nếu bạn yêu cầu hủy đơn hàng sau khi Người bán chuẩn bị hàng và trước khi giao hàng cho đơn vị vận chuyển, để đảm bảo quyền lợi cho Người bán, yêu cầu hủy đơn hàng của bạn cần được Người bán chấp thuận. Khi đó, nếu Người bán Chấp nhận yêu cầu hủy đơn hàng thì Đơn hàng của bạn sẽ được hủy ngay lập tức. Nếu Người bán Từ chối yêu cầu hủy đơn hàng thì Đơn hàng vẫn sẽ được giao đến cho bạn.

Đối với đơn hàng được giao bởi Người bán

Đây là trường hợp người mua và người bán tự thỏa thuận với nhau. Lúc này người bán sẽ tự gửi hàng cho bạn mà không qua các đơn vị vận chuyển của Shopee.

Nếu bạn yêu cầu hủy đơn hàng trong vòng 1 tiếng kể từ khi thanh toán, đơn hàng của bạn sẽ được hệ thống chấp nhận hủy ngay lập tức.

Nếu bạn yêu cầu hủy đơn hàng sau 1 tiếng kể từ khi thanh toán và trước khi đơn hàng được giao, yêu cầu hủy đơn hàng của bạn cần được Người bán chấp thuận. Lúc này bạn cũng sẽ phải thương lượng với người bán như trên.

Cách hủy đơn hàng trên Shopee khi đơn hàng đang ở giai đoạn đang giao hàng

Lúc này đơn hàng đã được người bán giao cho đơn vị vận chuyển. Shopee sẽ không đồng ý cho bạn hủy đơn hàng trên hệ thống nữa. Nhưng bạn vẫn còn cách duy nhất để hủy được đơn hàng lúc này. Đó là bạn từ chối nhận hàng khi nhân viên giao hàng gọi điện cho bạn. Nhưng bạn nên dùng lời lẽ tế nhị để từ chối khéo nhé,vì họ làm đúng quy định mà.

Ngoài ra, ở một số trường hợp bạn cũng có thể gọi lên tổng đài Shopee để nhờ nhân viên hủy đơn hàng giúp bạn. Số điện thoại hotline của tổng đài Shopee là 19001221. Tất cả mọi vấn đề liên quan đến việc mua hàng online trên Shopee đều được tổng đài hỗ trợ hết nhé.

Nói chung nếu phải để shop hủy đơn hàng cho bạn thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến shop vì Shopee sẽ ghi nhận là bạn bán hàng có tỷ lệ hủy đơn cao, ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của shop đó ví dụ như: không được shop yêu thích, không được tham gia vào các chương trình giảm giá sốc …Vì thế khi đặt hàng bạn nên lựa chọn và xem xét thật kỹ, tránh trường hợp hủy đơn như này nhé!

Những câu hỏi thường gặp khi hủy đơn hàng trên Shopee

Hỏi: Hủy đơn hàng trên Shopee có mất phí không?

Trả lời: Hủy đơn hàng trên Shopee là hoàn toàn miễn phí.


Hỏi: Sau khi Hủy đơn hàng, tôi có thể rút lại yêu cầu Hủy đơn hàng không?

Trả lời: Sau khi Hủy đơn hàng, bạn cũng có thể rút lại yêu cầu Hủy đơn hàng. Tuy nhiên mỗi đơn hàng bạn chỉ được rút yêu cầu hủy 1 lần duy nhất.


Hỏi: Các mã giảm giá tôi đã dùng cho đơn hàng đã hủy có dùng cho đơn hàng khác được không?

Trả lời: Các khuyến mãi hay Voucher giảm giá bạn đã dùng cho đơn hàng đã hủy không thể dùng cho các đơn hàng sau đó được nhé.


Hỏi: Nếu tôi đã thanh toán trước cho đơn hàng của mình, vậy sau khi hủy đơn hàng, Shopee sẽ hoàn trả lại tiền cho tôi? Nếu có thì trả như thế nào?

Trả lời: Nếu bạn đã thanh toán trước cho đơn hàng của mình. Sau khi hủy đơn hàng, Shopee sẽ hoàn trả lại tiền cho  bạn. Shopee sẽ gửi thông báo cho bạn vào muc thông báo trong tài khoản.

Nếu bạn thanh toán bằng thẻ Tín dụng/Ghi nợ sẽ được Shopee hoàn tiền lại vào thẻ trong khoảng 7-14 ngày làm việc, tùy thuộc vào ngân hàng của bạn.

Nếu bạn thanh toán bằng Ví Shopee thì sẽ được hoàn tiền lại vào Ví Shopee ngay lập tức.


Lời Kết:

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Shopee nhanh chóng, đơn giản nhất cho bạn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn dễ dàng mua sắm hơn. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào cần trợ giúp về cách hủy đơn hàng trên Shopee hãy để lại bình luận bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Thân!!!

Xem Thêm: